Cài đặt TeamViewer trên ubuntu 20.04

By | 7 July, 2020

TeamViewer là một giải pháp đa nền tảng được sử dụng để điều khiển từ xa, hội thảo web, chia sẻ máy tính để bàn và truyền tệp giữa các máy tính.

Bài viết này mô tả cách cài đặt TeamViewer trên Ubuntu 20.04.

Điều kiện tiên quyết

Bạn sẽ cần phải đăng nhập với quyền root hoặc người dùng có quyền truy cập sudo để có thể cài đặt các gói trên hệ thống Ubuntu của bạn.

Cài đặt TeamViewer trên Ubuntu 20.04

TeamViewer là phần mềm máy tính độc quyền và nó không được bao gồm trong kho Ubuntu. Chúng ta sẽ tải xuống và cài đặt gói TeamViewer từ kho lưu trữ APT chính thức của TeamViewer .

Mở thiết bị đầu cuối của bạn và tải xuống .debgói TeamViewer mới nhất bằng lệnh wget sau :

wget https://download.teamviewer.com/download/linux/teamviewer_amd64.deb

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy cài đặt TeamViewer bằng cách chạy:

sudo apt install ./teamviewer_amd64.deb

Khi được nhắc Do you want to continue? [Y/n], gõ Y để tiếp tục cài đặt.TeamViewer được xây dựng với Qt (thư viện để viết các ứng dụng Gui) và lệnh trên sẽ cài đặt một loạt các gói Qt.

Vậy đó, TeamViewer đã được cài đặt trên máy Ubuntu của bạn và bạn có thể bắt đầu sử dụng nó.

Bắt đầu TeamViewer

Ứng dụng TeamViewer có thể được khởi chạy từ dòng lệnh bằng cách nhập teamviewer hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó trong menu Ứng dụng.

Khi TeamViewer được khởi động lần đầu tiên, nó sẽ nhắc bạn đồng ý với thỏa thuận cấp phép. Chấp nhận các điều khoản trong thỏa thuận cấp phép bằng cách nhấp vào nút Thỏa thuận cấp phép chấp nhận giấy phép.

TeamViewer sẽ mở và một cửa sổ tương tự như sau sẽ được hiển thị:

teamview trên ubuntu

Cập nhật TeamViewer

Trong quá trình cài đặt, kho lưu trữ TeamViewer chính thức sẽ được thêm vào hệ thống của bạn. Bạn có thể sử dụng lệnh cat để xác minh nội dung tệp:

cat /etc/apt/sources.list.d/teamviewer.list
Output:
...
deb http://linux.teamviewer.com/deb stable main
...

Khi một phiên bản mới được phát hành, bạn có thể cập nhật cài đặt TeamViewer thông qua công cụ Cập nhật phần mềm trên máy tính để bàn hoặc từ dòng lệnh.

Phần kết luận

Tôi đã chỉ cho bạn cách cài đặt TeamViewer trên máy tính để bàn Ubuntu 20.04 của bạn. Bây giờ bạn có thể kết nối với bạn bè hoặc máy khách hàng của bạn và cung cấp hỗ trợ ngay lập tức.

Hãy để lại nhận xét bên dưới.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of