Bài viết này ban đầu được viết cho Ubuntu nhưng nó có khả năng khắc phục sự cố “Failed to download repository information” trong Linux Mint cũng như các phiên bản và bản phân phối Linux dựa trên Ubuntu khác.

Gần đây, tôi tình cờ gặp sự cố khi cập nhật. Tôi nhận thấy rằng trong vài ngày qua, Ubuntu đã không thông báo cho tôi về bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn. Xem xét rằng tôi đang sử dụng phiên bản beta, cảm thấy rất lạ khi không có bất kỳ thông báo cập nhật nào. Đây là lý do tại sao tôi quyết định tự mình kiểm tra mọi bản cập nhật có sẵn. Tôi đã chạy Trình cập nhật phần mềm và sau khi kiểm tra các bản cập nhật, nó đã xuất hiện lỗi này:

Failed to download repository information. Check your internet connection.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cập nhật này trong Ubuntu.

Cách khắc phục “Failed to download repository information” Lỗi cập nhật:

Vì không có thêm thông tin nào trong GUI của Trình cập nhật phần mềm về nguyên nhân gây ra lỗi, chúng ta phải sử dụng dòng lệnh để tìm ra nó.

Bước 1: Tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi

Mở terminal (Ctrl + Alt + T) và sử dụng lệnh sau:

sudo apt-get update

Chờ lệnh này chạy hoàn toàn. Cuối cùng, nó sẽ ném cho bạn một lỗi, một cái gì đó như thế này:

W: Failed to fetch http://ppa.launchpad.net/venerix/pkg/ubuntu/dists/raring/main/binary-i386/Packages  404  Not Found
E: Some index files failed to download. They have been ignored, or old ones used instead.

Như bạn có thể thấy ở trên, trình cập nhật không tìm thấy gói PPA cụ thể. Và đây là lý do tại sao Trình cập nhật phần mềm không chạy thành công.

Bước 2: Loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của vấn đề

Khi chúng ta biết rằng PPA này (hoặc bất kỳ nguồn phần mềm nào khác) là nguyên nhân gốc rễ của lỗi cập nhật này, bước tiếp theo là xóa chúng khỏi danh sách nguồn phần mềm. Để làm điều đó, hãy mở Phần mềm & Cập nhật từ Unity Dash:

Trong Phần mềm & Bản cập nhật, hãy chuyển đến Phần mềm khác và tìm nguồn phần mềm gây ra sự cố này. Bỏ chọn hộp trước hộp để loại trừ nó khỏi các bản cập nhật trong tương lai.

Đó là nó. Bạn không cần phải khởi động lại hay gì đó. Chỉ cần chạy lại Trình cập nhật phần mềm và nó sẽ hoạt động bình thường.

Nhân tiện, bước này sẽ chỉ loại trừ nguồn phần mềm này khỏi danh sách. Để loại bỏ hoàn toàn, hãy đọc bài viết này về cách xóa PPA .

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc tại sao lỗi này lại xảy ra ngay từ đầu, thì đó là do PPA không được hỗ trợ cho phiên bản Ubuntu hiện tại của tôi. Tôi đã thêm PPA không có sẵn cho phiên bản Ubuntu của mình và đây là lý do tại sao URL được chỉ định trong bản cập nhật gặp lỗi 404.

Câu hỏi, gợi ý, trợ giúp? Hãy nhấn vào ô bình luận.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments