Thông báo lỗi ‘Word Cannot Complete the Save due to a File Permission Error‘ dịch ra tiếng việt là ‘Word không thể hoàn tất quá trình lưu do Lỗi Quyền đối với Tệp‘ xảy ra khi lưu tệp trong Microsoft Word. Thông báo lỗi này có thể xảy ra ngẫu nhiên cũng như trong các trường hợp được nhắm mục tiêu. Trường hợp này thường gặp nhất khi tệp đến từ nguồn bên ngoài hoặc nếu tác giả của tệp là người khác chứ không phải máy tính của bạn.

Word không thể hoàn tất quá trình lưu do Lỗi quyền tệp

Lỗi quyền đã có trong Microsoft Word kể từ khi họ giới thiệu cơ chế bảo vệ tệp. Đôi khi chúng bị nghe trộm hoặc do điều kiện chính hãng gây ra. Ngoài ra, thông báo lỗi này còn do phần mềm Chống vi-rút của bên thứ ba cố gắng thực hiện bảo vệ dữ liệu trên tất cả các tệp Microsoft Office.

Nguyên nhân nào gây ra ‘Word không thể hoàn tất quá trình lưu do Lỗi Quyền đối với Tệp’?

Lý do tại sao lỗi xảy ra chi tiết hơn là:

 • Tài liệu mà bạn đang cố gắng lưu trước đây được lưu dưới dạng ‘chỉ đọc’ hoặc dưới dạng ‘mẫu’.
 • Vị trí mà bạn đang cố gắng lưu hoặc tệp bạn đang cố truy cập không có quyền phù hợp cho tài khoản người dùng của bạn.
 • Bạn đang cố gắng sửa đổi một tệp từ một thư mục được chia sẻ trên mạng.
 • Phần mềm chống vi-rút trên máy tính của bạn đang xung đột với quá trình lưu.
 • Có xung đột đặt tên của tệp trên máy tính của bạn. Điều này rất phổ biến, đặc biệt là đối với các tệp được chia sẻ / đã được tạo.

Trước khi tiến hành các giải pháp, hãy đảm bảo rằng bạn có bản sao hợp lệ của Microsoft office, kết nối internet đang hoạt động và tài khoản quản trị viên trên máy tính của mình.

Giải pháp 1: Lưu tài liệu dưới dạng một tên khác

Thông báo lỗi này chủ yếu được giải quyết ngay lập tức nếu bạn thay đổi tên của tệp khi lưu nó. Điều này chủ yếu hợp lệ trong các điều kiện mà tài liệu không phải do bạn tạo ra hoặc đến từ một nguồn bên ngoài; hoặc từ một máy tính khác hoặc thông qua mạng. Bạn vẫn có thể gặp lỗi khi nhấn ‘Lưu’. Thay vào đó, chúng ta sẽ chọn ‘Lưu dưới dạng’ và lưu tài liệu với tên khác.

 1. Nhấn vào Tệp (File) và chọn Lưu dưới dạng (Save As) .
Lưu tài liệu với một tên khác – Word
 1. Bây giờ hãy chọn một vị trí và thay đổi tên của tệp. Nhập một số ở phía trước hoặc thay đổi hoàn toàn tên của nó.
Thay đổi tên và vị trí của tài liệu – Word
 1. Tệp sẽ được lưu ngay lập tức và tệp trước đó bạn đang chỉnh sửa sẽ giữ nguyên như hiện tại. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn lưu tệp vào máy tính cục bộ của mình (ví dụ: trong Máy tính để bàn) thay vì trong các thiết bị di động.

Giải pháp 2: Vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút

Đã có nhiều báo cáo rằng phần mềm Antivirus như Semantic hoặc Norton gây ra sự cố về quyền. Các phần mềm Chống vi-rút này cố gắng bảo vệ các tệp và thư mục cá nhân của bạn bằng cách đảm bảo rằng chúng không bị phần mềm hoặc người dùng khác thay đổi.

Trong một số trường hợp, chúng cho phép xác thực sai và chặn quyền truy cập vào tài liệu ngay cả khi nó có thể được lưu một cách hợp lý. Có một số tính năng mà phần mềm chống vi-rút triển khai như Bảo vệ tệp trong ngữ nghĩa. McAfee thậm chí còn phát hành một tài liệu chính thức về điều này và tuyên bố sẽ sửa nó trong một trong những bản cập nhật của họ. Bạn nên thử cập nhật phần mềm chống vi-rút của mình và nếu cách đó không hiệu quả, hoặc bạn có thể tắt phần mềm diệt virut trước khi lưu file .

Giải pháp 3: Kiểm tra ở Chế độ an toàn

Nếu cả hai phương pháp trên không hiệu quả với bạn, chúng ta có thể tiếp tục và thử khởi động Microsoft Word ở Chế độ An toàn. Chế độ An toàn vô hiệu hóa tất cả các phần bổ trợ được tải và khởi động ứng dụng với một bộ trình điều khiển tối thiểu. Nếu có vấn đề với hồ sơ của bạn hoặc nếu bất kỳ plugin nào đang hoạt động, chúng ta có thể chẩn đoán bằng phương pháp này.

 1. Nhấn Windows + R, nhập “ winword / safe ” vào hộp thoại và nhấn Enter.
Mở Word ở Chế độ An toàn
 1. Bây giờ Microsoft Word sẽ được mở ở Chế độ An toàn. Nhấp vào Tệp > Mở (File > Open) và điều hướng đến tệp mà bạn đang cố mở / chỉnh sửa.
Mở tài liệu – Word
 1. Thực hiện các thay đổi của bạn trong điều này và thử lưu lại. Nếu nó lưu hoàn hảo, có thể có nghĩa là phần bổ trợ của bạn đang gây ra sự cố hoặc hồ sơ người dùng của bạn bị hỏng.
 2. Để vô hiệu hóa phần bổ trợ của bạn, hãy nhấp vào Tệp> Tùy chọn> Add-ins và nhấp vào GO trước COM Add-in. .
Tắt phần bổ trợ
 1. Tất cả các phần bổ trợ sẽ được liệt kê ở đây. Tắt từng cái một và khởi động lại Word. Kiểm tra xem thông báo lỗi đã biến mất chưa. Bằng cách này, bạn sẽ có thể chẩn đoán bổ trợ nào đang gây ra sự cố. Nếu không có phần bổ trợ nào gây ra sự cố, bạn nên tạo người dùng mới trên máy tính của mình và thử chỉnh sửa và lưu tài liệu ở đó.

Giải pháp 4: Có quyền sở hữu tệp

Nếu tất cả các phương pháp trên không hoạt động, tốt nhất là bạn nên xem liệu tệp có thực sự thuộc về bạn hay không. Nếu nó đến từ một người dùng bên ngoài, chủ sở hữu sẽ là máy tính đó và bạn có thể có quyền truy cập hạn chế. Đây có thể là lý do tại sao bạn không thể thực hiện các thay đổi đối với tài liệu.

Có quyền sở hữu tài liệu

Giải pháp 5: Cập nhật Windows và Microsoft Word

Nếu tất cả các cách trên không hoạt động hoặc bạn thỉnh thoảng gặp lỗi, tốt nhất là bạn nên xem liệu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý cho Windows / Microsoft Word của bạn hay không. Mỗi bản cập nhật Windows thường đi kèm với bản cập nhật bảo mật Office, trong đó các lỗi được loại bỏ và cập nhật các phương pháp bảo mật.

Nếu bạn đang giữ lại bản cập nhật, tôi thực sự khuyên bạn nên cập nhật mọi thứ ngay lập tức.

 1. Nhấn Windows + S, nhập “ cập nhật ” vào hộp thoại và mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Khi ở trong Cài đặt, hãy nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật .
Cập nhật Windows
 1. Máy tính bây giờ sẽ kết nối với các máy chủ của Microsoft và xem liệu có bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn để cài đặt hay không. Sau khi cài đặt tất cả các bản cập nhật (bao gồm Windows và Microsoft Office), hãy khởi động lại máy tính của bạn hoàn toàn và kiểm tra xem lỗi có được giải quyết hay không.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments